วิเทซสลาฟ ยารอส นายประตูดาวรุ่งของลิเวอร์พูลมีโอกาสที่จะได้ย้ายไปเฝ้าเสาแบบยืมตัวให้กับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ที่มี จอห์นนี่ ไฮติงก้า อดีตโค้ช 'หงส์แดง' ไปกุมบังเหียนอยู่ รวมถึง ลีลล์ ในฝรั่งเศสด้วย
ลิเวอร์พูลเพิ่งคว้า อาร์มิน ปีซี่ มาร่วมทีม บวกกับการที่ จอร์จี้ มามาร์ดาชวิลี่ จะย้ายกลับมาหลังจากไปเล่นแบบยืมตัวกับบาเลนเซียด้วย นั่นทำให้โอกาสของ ยารอส ในทีมชุดใหญ่หงส์แดงนั้นมีจำกัด
ทั้งนี้ดิ แอธเลติก สื่อดังรายงานว่า นายประตูชาวเชควัย 23 ปี กำลังผลักดันตัวเองให้ย้ายออกไปเฝ้าเสากับสโมสรอื่นเพื่อโอกาสลงเล่นอย่างสม่ำเสมออยู่ และเป็นอาแจ็กซ์ กับ ลีลล์ ที่แสดงความสนใจมาอย่างชัดเจน
สำหรับยารอส ในฤดูกาลที่ผ่านมา เขาได้ลงเล่นในทีมชุดใหญ่เป็นครั้งแรกและทำผลงานได้น่าประทับใจมาก หลังต้องลงเฝ้าเสาแทน อลีสซง เบ็คเกอร์ ที่ได้รับบาดเจ็บในเกมที่เอาชนะคริสตัล พาเลซ 1-0