อเล็กซานเดอร์ อีซัค กองหน้า ลิเวอร์พูล คนใหม่เปิดใจเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ย้ายมาค้าแข้งกับ 'หงส์แดง' ว่าไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้สวมเสื้อหมายเลข 9 ของสโมสรพร้อมตั้งเป้าสร้างประวัติศาสตร์เพิ่มเติมกับถิ่น แอนฟิลด์
อีซัค อดีตสตาร์ดังทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ดิ้นรนทุกวิถีทางเพื่อย้ายออกจาก เซนต์ เจมส์ พาร์ค กระทั่งได้เซ็นสัญญากับ ลิเวอร์พูล สมใจในวันสุดท้ายของตลาดนักเตะเมื่อช่วงซัมเมอร์หลัง สาลิกาดง ตกลงขายเขาให้กับแชมป์ พรีเมียร์ลีก ด้วยค่าตัว 125 ล้านปอนด์ (ราว 5,500 ล้านบาท) ที่เป็นสถิติของลีกเมืองผู้ดี
หลังไม่ได้ซ้อมและลงสนามมานานนับตั้งแต่ประกาศไม่เล่นให้ นิวคาสเซิ่ล ในที่สุด อีซัค ก็ได้ลงบู๊เป็นตัวสำรองช่วงท้ายในเกม ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกที่ สวีเดน ออกไปแพ้ โคโซโว 2-0 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา
กระทั่งล่าสุดเมื่อ 9 ก.ย.สตาร์วัย 25 ปีเผยความรู้สึกเป็นหนแรกผ่านช่องยูทูบหลังกลายเป็นสมาชิกใหม่ของ เร้ด แมชีน สมความต้องการ
"มันเหลือเชื่อมาก มันเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยฝันมาก่อนในวัยเด็ก" อีซัค เผย
"พวกเขาเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ และการมีส่วนร่วมสร้างประวัติศาสตร์กับสโมสรซึ่งประสบความสำเร็จอยู่ก่อนแล้วเป็นสิ่งที่ผมภูมิใจมาก"
"ผมได้พบกับนักเตะและสตาฟฟ์บางคนแล้ว มันเป็นเรื่องที่ดี มีความเป็นมิตรในสนามซ้อม และสนามสวยงามเช่นกัน ดังนั้นตอนนี้ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยดี"
"ผมแฮปปี้มากที่ได้มาอยู่ที่นี่ในท้ายที่สุด ผมรอกลับไปที่สโมสรไม่ไหวแล้ว และหวังว่าเราจะมีโมเมนต์ที่วิเศษร่วมกัน"
"ผมต้องการสร้างประวัติศาสตร์ ผมต้องการได้แชมป์ นี่คือสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผมที่จะเติบโตยิ่งขึ้น"
พร้อมกันนี้ อีซัค เสริมถึงการย้ายทีมก่อนปิดตลาดด้วยว่า "ม้นยุ่งตั้งแต่เช้า ผมเดินทางจากนิวคาสเซิ่ลลงมาที่ลิเวอร์พูล ผมเข้ารับการตรวจร่างกาย และผมไปที่โรงพยาบาลเพื่อสแกนเพิ่มเติม จากนั้นผมก็กลับมาจัดการเรื่องเอกสาร"