เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังลิเวอร์พูลมองว่าการที่ 'หงส์แดง' ไม่ได้ตัว มาร์ค เกฮี มาร่วมทีมในตลาดซัมเมอร์นี้ สามารถส่งผลกระทบต่อการลุ้นแชมป์ของทีมรักได้เลย เพราะปัญหาในแนวรับยังไม่ได้ถูกแก้ไขจริงจัง
ลิเวอร์พูลโดนคริสตัล พาเลซ ล้มดีลด้วยการยื้อให้ เกฮี อยู่กับทีมต่อในชั่วโมงสุดท้ายของตลาดนักเตะซัมเมอร์ที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่นักเตะตอบตกลงย้ายทีมและมีการตรวจร่างกายไปเรียบร้อยแล้วก็ตาม
คาร์ร่าได้ให้สัมภาษณ์แสดงความเห็นถึงความล้มเหลวในการดึงกองหลังรายนี้ผ่าน ดิ โอเวอร์แล็ป พอดคาสต์
พวกเขา (ลิเวอร์พูล) อาจจะเสียใจท (พลาดเกฮี) หรือเปล่านะเหรอ? ฟังนะ พวกเขาลงเล่นไปแล้ว 3 นัด เก็บไปได้ 9 แต้มจาก 9 นัด และอาจจะเล่นได้ไม่ดีนัก ดังนั้นเราทุกคนคงพูดได้ว่าพวกเขากำลังเป็นตัวเต็ง (แชมป์ในฤดูกาลนี้)"
"แต่ตรงนั้นเป็นพื้นที่เดียว (เซนเตอร์ฮาล์ฟ) ที่อาจย้อนกลับมาและระเบิดใส่หน้าพวกเขาได้ เพราะพวกเขาไม่มี (จุดคุ้มกัน) จริงๆ"
"การมาของ เกฮี ควรทำให้ลิเวอร์พูลได้มีการแข่งขันในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ซึ่งจริงๆ แล้วพวกเขาไม่ได้มีแบบนั้นเลย พวกเขามีตัวจริงสองคนและตัวสำรองสองคน"
"โจ โกเมซ เองก็มีอาการบาดเจ็บได้ง่าย และเด็กหนุ่มจากอิตาลี (โจวานนี่ เลโอนี่) เขาจะเป็นผู้เล่นที่มีอนาคตไกล แต่ถ้าคุณคิดว่าหากใครคนใดคนหนึ่งต้องเล่นเป็นเวลาสองสามเดือน มันจะสร้างความแตกต่างอย่างมาก"