คริสเตียน ฟอลค์ นักข่าวชื่อดังของ บิลด์ สื่อชั้นนำเมืองเบียร์รายงานว่า ลิเวอร์พูล แสดงความสนใจอย่างมากในการคว้าตัว ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ ปราการหลังของ บาเยิร์น มิวนิค ในช่วงซัมเมอร์หน้า
ลิเวอร์พูล ต้องการเสริมทัพในตำแหน่งกองหลังตัวกลาง หลังจาก อิบราฮิม่า โกนาเต้ ยังไม่ต่อสัญญาที่จะหมดลงหลังจบฤดูกาลนี้ และอาจพิจารณาเรื่องการขาย โจ โกเมซ ออกไปด้วย หากได้ตัวแทนที่เหมาะสมเข้ามา
ล่าสุด ฟอล์ค เปิดเผยว่า ลิเวอร์พูล สนใจคว้าตัว อูปาเมกาโน่ เนื่องจากปราการหลังทีมชาติฝรั่งเศสกำลังจะหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลนี้ และยังไม่บรรลุข้อตกลงกับ บาเยิร์น มิวนิค เรื่องสัญญาฉบับใหม่
แหล่งข่าวระบุว่า ลิเวอร์พูล ได้วาง อูปาเมกาโน่ ไว้เป็นตัวแทนของ โกนาเต้ และยังมีแผนคว้าตัว มาร์ค เกฮี มาจาก คริสตัล พาเลซ อีกราย เพื่อเป็นตัวแทน โกเมซ หลังจากตกลงเงื่อนไขส่วนตัวได้แล้ว แต่ดีลล่มในวันปิดตลาดเดือนกันยายน
ทั้งนี้ อูปาเมกาโน่ ต้องการค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นในสัญญาฉบับใหม่ แต่ บาเยิร์น มิวนิค ยังติดปัญหาตามแผนลดค่าใช้จ่ายของสโมสร ทำให้ ลิเวอร์พูล เล็งใช้โอกาสนี้ในการดึงตัวมาเสริมทัพแบบฟรีๆ หลังหมดสัญญาในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า