รอย คีน อดีตกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาวิจารณ์เหตุการณ์ดราม่าในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เกมที่อาร์เซนอลเปิดบ้านเสมอกับลิเวอร์พูล 0-0 โดยยืนยันว่าการพยายามผลักนักเตะที่กำลังบาดเจ็บออกจากสนาม ไม่ใช่เรื่องปกติ และเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรเกิดขึ้นในสนามฟุตบอล พร้อมยอมรับแปลกใจที่นักเตะลิเวอร์พูลไม่แสดงปฏิกิริยาตอบโต้มากกว่านี้
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งหลัง เมื่อคอเนอร์ แบรดลีย์ แบ็กขวาลิเวอร์พูลล้มลงอย่างเจ็บปวดจากจังหวะสกัดบอล และระหว่างที่ทีมแพทย์กำลังจะเข้ามาดูอาการ กาเบรียล มาร์ติเนลลี แนวรุกอาร์เซนอล กลับขว้างบอลใส่ ก่อนพยายามผลักตัวนักเตะทีมชาติไอร์แลนด์เหนือให้ออกจากสนาม เพื่อให้เกมกลับมาเล่นต่อ
รอย คีน กล่าวในรายการของ สกาย สปอร์ตส์ ว่า ผมไม่ชอบเลย เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดกับผมมาก่อน มันไม่ดีตั้งแต่การขว้างบอลใส่ การยืนค้ำหัวอยู่ตรงนั้น เขายังใช้เข่าไปดัน เหมือนพยายามบังคับให้เขาออกจากสนาม พฤติกรรมแบบนี้มันน่าอับอายอย่างที่สุด
อดีตกองกลางทีมชาติไอร์แลนด์ยังยอมรับว่าเขาประหลาดใจกับปฏิกิริยาของนักเตะลิเวอร์พูลในจังหวะดังกล่าว ผมแปลกใจที่นักเตะลิเวอร์พูลไม่เข้าไปเอาเรื่องเขามากกว่านี้ เหตุการณ์แบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้น หวังว่าเขาจะกลับไปดูภาพเหตุการณ์อีกครั้งและขอโทษ