ดีน โจนส์ นักข่าวชื่อดัง เปิดเผยว่า ลิเวอร์พูลกำลังจับตาดู มาเตอุส มาเน่ แนวรุกวัย 18 ปี ของ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส อย่างใกล้ชิด แม้จะเป็นไปได้ยากที่จะเกิดการย้ายทีมในตลาดรอบนี้
โจนส์ ระบุว่า
หนึ่งในนักเตะที่สะดุดตาผมคือ มาเตอุส มาเน่ ของวูล์ฟส์ ผมรู้ว่ามันจะไม่เกิดขึ้นในตลาดรอบนี้ แต่เขาเป็นนักเตะที่ยากจะรั้งตัวไว้จริงๆ
มาเน่ มีสัญญากับวูล์ฟส์ถึงปี 2029 และแม้อายุยังน้อย แต่ก็เริ่มแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในพรีเมียร์ลีก หลังลงสนามไปแล้ว 10 นัด ยิง 2 ประตู และทำ 2 แอสซิสต์ แม้ต้นสังกัดจะต้องดิ้นรนหนีตกชั้นก็ตาม
ผลงานของเจ้าตัวถึงขั้นได้รับคำชมจาก ร็อบ เอ็ดเวิร์ดส์ หลังเกมที่วูล์ฟส์พบลิเวอร์พูลเมื่อปลายเดือนธันวาคม โดยกุนซือรายนี้ยกย่องว่า มาเน่ เป็น นักเตะที่ยอดเยี่ยม และเป็นแสงสว่างท่ามกลางช่วงเวลาที่ยากลำบากของสโมสร
ทั้งหมดสะท้อนให้เห็นว่า ลิเวอร์พูล กำลังเดินหน้าลงทุนกับแข้งดาวรุ่งอย่างจริงจัง เพื่อสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับอนาคตระยะยาวของสโมสร