โดมินิก โซโบซไล โชว์ไหวพริบยิงฟรีคิกลอดกำแพงสุดเหนือชั้น ช่วยให้ ลิเวอร์พูล บุกชนะ โอลิมปิก มาร์กเซย 3-0 ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ ลีก เฟส นัด 7 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวยอมรับว่าประตูดังกล่าวมาจากการบ้านก่อนเกมที่เตรียมมาอย่างดี
เกมที่ สต๊าด เวโลโดรม ต้องรอถึงช่วงทดเวลาครึ่งแรกกว่า ลิเวอร์พูล จะได้ประตูขึ้นนำ หลัง โซโบซไล ตัดสินใจยิงฟรีคิกต่ำลอดกำแพงที่ไม่มีผู้เล่นนอนป้องกัน ส่งบอลเสียบตาข่ายอย่างเฉียบขาด
มิดฟิลด์ทีมชาติฮังการียอมรับหลังเกมว่า เขา ทำการบ้านมาแล้ว โดยเปิดเผยผ่านการให้สัมภาษณ์กับ TNT Sports ว่า ได้รับคำแนะนำว่าหากกำแพงคู่แข่งไม่มีผู้เล่นนอนป้องกันด้านหลัง ให้ลองตัดสินใจยิงลอดทันที ซึ่งจังหวะดังกล่าวก็ออกมาสมบูรณ์แบบและกลายเป็นประตูสำคัญของเกมนี้
ด้าน อาร์เน่อ สล็อต เผยว่า แผนลูกตั้งเตะนี้เป็นผลงานของ ซาบี บาเลโร่ โค้ชผู้รักษาประตู พร้อมชี้ว่าทีมไม่ปล่อยให้การตัดสินที่น่ากังขามาทำลายสมาธิ ขณะที่ สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานกัปตันทีม ยกย่องความมั่นใจของ โซโบซไล ที่กล้าขอยิงแทน โมฮาเหม็ด ซาลาห์ พร้อมเชื่อว่าแข้งรายนี้มีศักยภาพก้าวสู่ระดับโลก หากรักษาความถ่อมตัวและพัฒนาต่อเนื่อง