ลิเวอร์พูล ถูกโยงใกล้คว้าตัว อดัม วอร์ตัน มิดฟิลด์ดาวรุ่งของ คริสตัล พาเลซ หลังรายงานระบุว่าดีลกำลังคืบหน้าอย่างมาก โดยแข้งวัย 21 ปีทีมชาติอังกฤษพร้อมย้ายทีมท่ามกลางความไม่แน่นอนในถิ่นเซลเฮิร์สต์ พาร์ก
สื่อเผยว่า ลิเวอร์พูลพร้อมยื่นข้อเสนอราว 80 ล้านปอนด์ เพื่อยกระดับแดนกลางที่ขาดความแข็งแกร่งและวินัยเกมรับในฤดูกาลนี้ ขณะที่ นิโคโล ชีรา นักข่าวสายตลาดยืนยันว่า วอร์ตันเปิดไฟเขียวย้ายซบแอนฟิลด์ พร้อมสัญญา 5 ปี
อดัม วอร์ตัน กำลังขยับเข้าใกล้การย้ายจาก คริสตัล พาเลซ ไปอยู่กับ ลิเวอร์พูล มากขึ้นเรื่อยๆ โดยกองกลางรายนี้ได้แสดงความพร้อมแล้วที่จะย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูล ด้วยสัญญา 5 ปี ชีร่าระบุ
วอร์ตันทำผลงานโดดเด่นนับตั้งแต่ย้ายจาก แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส มาร่วมพาเลซ และถูกวางเป็นเป้าหมายลำดับต้นๆ ของ อาร์เน่ สล็อต ในการยกเครื่องแดนกลาง
ผลงานลีกของหงส์แดงซีซั่นนี้ยังแกว่ง ชนะ 7 จาก 19 นัด เสียไป 26 ประตู มากที่สุดในกลุ่มท็อปโฟร์ ปัจจุบันรั้งอันดับ 4 ตามหลังจ่าฝูง อาร์เซน่อล เกิน 10 แต้ม ทำให้การเสริมทัพเชิงรับและมิดฟิลด์เป็นวาระเร่งด่วน
หากดีลลุล่วง วอร์ตันอาจเป็นหนึ่งในกลุ่มนักเตะเชิงรับที่ลิเวอร์พูลเล็งดึงมา เพื่อเตรียมแผนระยะยาวทดแทนแกนหลักอย่าง เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และ อิบราฮิมา โกนาเต้ ในอนาคต