Fichajes สื่อดังของสเปน ตีข่าว ลิเวอร์พูล กำลังพิจารณายื่นข้อเสนอ 70 ล้านปอนด์ เพื่อขอซื้อตัว ฌูลส์ คุนเด้ กองหลังทีมชาติฝรั่งเศส ของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า มาสู่ถิ่นแอนฟิลด์ ในช่วงซัมเมอร์นี้
ฤดูกาลนี้ ลิเวอร์พูล เจอปัญหากองหลังบาดเจ็บหลายราย ไม่ว่าจะเป็น เจเรมี่ ฟริมปง, คอนอร์ แบรดลีย์, โจ โกเมซ และ จิโอวานนี เลโอนี ซึ่งก็ต่างต้องพักรักษาตัวเป็นเวลานานในแต่ละช่วงของฤดูกาล ทำให้สโมสรได้ต้องซ็นสัญญากับ เฌเรมี ฌักเก้ต์ กองหลังดาวรุ่งชาวฝรั่งเศสไว้แล้วค่าตัว 60 ล้านปอนด์
อย่างไรก็ตาม รายงานล่าสุดระบุว่า ลิเวอร์พูล ยังคงต้องการเสริมความแข็งแกร่งให้กับแนวรับอีกรายสำหรับฤดูกาลหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเดิมขึ้นอีก โดยวางเป้าหมายไปที่ คุนเด้ วัย 27 ปี ที่ตอนนี้ทางบาร์เซโลน่ามองว่าเขาไม่ได้เป็นนักเตะที่ไม่สามารถแตะต้องได้อีกต่อไป
คุนเด้ ไม่ได้กำลังถูกบีบให้ออกจากสโมสร อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าบาร์เซโลน่า พร้อมพิจารณาข้อเสนอสำหรับเขา และเชื่อว่า ลิเวอร์พูล เป็นหนึ่งในสโมสรพรีเมียร์ลีกที่ยินดีจะยื่นข้อเสนอ 70 ล้านปอนด์ เพื่อคว้า คุนเด้ ไปร่วมทีม
ลิเวอร์พูล รู้สึกว่าการดึงตัวผู้เล่นที่มีประสบการณ์และคุณภาพอย่าง คุนเด้ เข้ามา จะช่วยให้พวกเขากลับมาสู่เส้นทางที่ถูกต้องได้ หลังจากฤดูกาลที่ย่ำแย่ในปีนี้ ซึ่งพวกเขาไม่สามารถป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ และจะเป็นการเสริมทัพครั้งใหญ่สำหรับลิเวอร์พูล
คุนเด้ สามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก และ แบ็กขวา ทำให้ค่าตัวของเขาดูสมเหตุสมผลและเข้าใจได้มากขึ้น
ไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่กองหลังชาวฝรั่งเศสคนนี้จะเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมและจะช่วยยกระดับทีมของอาร์เน สล็อต ได้ทันทีแน่นอน