เจอร์เมน เพนแนนต์ อดีตปีกลิเวอร์พูล แสดงความเห็นว่าทีมเก่าของเขาควรพิจารณาขาย โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ในช่วงซัมเมอร์นี้ หากได้รับข้อเสนอระดับ 75100 ล้านปอนด์ พร้อมแนะนำให้ใช้เงินดังกล่าวดึงตัว แบรดลีย์ บาร์โคล่า หรือ ไมเคิล โอลิเซ่ เข้ามาแทน
ปัจจุบัน ซาลาห์ ยังเหลือสัญญากับลิเวอร์พูลมากกว่า 12 เดือน แต่ข่าวเชื่อมโยงกับสโมสรใน ซาอุดี โปร ลีก ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์ปี 2026 กำลังใกล้เข้ามา
แม้ฟอร์มของดาวยิงชาวอียิปต์จะเริ่มกลับมาดีขึ้นในช่วงหลัง โดยทำสองประตูจากสองเกมในสัปดาห์ที่ผ่านมาในเกมพบ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส แต่เพนแนนต์ยังมองว่าการปล่อยตัวแข้งวัย 33 ปีออกจากทีมอาจเป็นทางเลือกที่เหมาะสม
เพนแนนต์พูดในพอดแคสต์ ไวลด์การ์ดส์ ร่วมกับ เจอร์เมน เจนาส ถึงแนวคิดการปรับทีมของลิเวอร์พูล โดยเขาระบุว่า
ถ้าซาอุฯ ยื่นข้อเสนอเข้ามา สมมติว่า 75 ล้าน หรือ 100 ล้านปอนด์ เพื่อขอซื้อซาลาห์
ผมคิดว่าผมคงยอมรับข้อเสนอนั้น และใช้เงินที่ได้ไปมองหานักเตะอย่าง โอลิเซ่ หรือ บาร์โคล่า เข้ามาแทน
อย่างไรก็ตาม ความเป็นไปได้ที่ลิเวอร์พูลจะคว้าตัวนักเตะทั้งสองรายอาจไม่ใช่เรื่องง่าย
โอลิเซ่ ปีกของ บาเยิร์น มิวนิค ถูกมองว่าเป็นเป้าหมายที่ แทบเป็นไปไม่ได้ แม้ลิเวอร์พูลจะชื่นชอบฝีเท้าของเขา ขณะที่ บาร์โคล่า ของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ก็ถูกมองว่าเป็นหนึ่งในแกนหลักของแผนระยะยาวของสโมสร
ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าลิเวอร์พูลได้ติดต่อสอบถาม ปารีส แซงต์แยร์กแมง เกี่ยวกับสถานการณ์ของบาร์โคล่า แต่สโมสรดังจากฝรั่งเศสไม่ต้องการปล่อยตัวนักเตะรายนี้
แม้ดีลของโอลิเซ่หรือบาร์โคล่าจะดูยาก แต่ลิเวอร์พูลยังคงมีแผนเสริมผู้เล่นแนวรุกในปี 2026 โดยชื่อของ ยาน ดิโอม็องเด ยังถูกพูดถึงว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สโมสรจับตามองอยู่
ขณะเดียวกัน ซาลาห์ เองก็ยังมีข่าวเชื่อมโยงกับการย้ายไปเล่นใน เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ แต่ความเป็นไปได้ของดีลดังกล่าวยังถูกตั้งคำถาม เนื่องจากค่าตัวระดับสูงอาจเกินกำลังของหลายสโมสรในสหรัฐฯ
สำหรับสถิติการย้ายทีมใน MLS ปัจจุบันยังคงเป็นการย้ายของ ซน ฮึง-มิน ไป ลอสแอนเจลิส เอฟซี ด้วยค่าตัวประมาณ 26.5 ล้านดอลลาร์ ซึ่งยังต่ำกว่าตัวเลขที่เพนแนนต์เสนอสำหรับซาลาห์อย่างมาก