นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เตรียมได้รับเงินเพิ่มเติมจากการย้ายทีมของ อเล็กซานเดอร์ อิซัค ไป ลิเวอร์พูล ผ่านโครงการของ FIFA Club Benefits Programme ที่ สโมสรต่าง ๆ จะได้รับเงินชดเชยสำหรับนักเตะที่เดินทางไปรับใช้ทีมชาติในศึกฟุตบอลโลก 2026 แม้ดาวยิงชาวสวีเดนจะอำลาทีมไปตั้งแต่ซัมเมอร์ที่ผ่านมาแล้วก็ตาม
รายงานระบุว่า ภายใต้โครงการ FIFA Club Benefits Programme ที่ สโมสรต่าง ๆ จะได้รับเงินชดเชยสำหรับนักเตะที่เดินทางไปรับใช้ทีมชาติในศึกฟุตบอลโลก 2026 โดยสโมสรจะได้รับประมาณ 8,200 ปอนด์ต่อวันต่อผู้เล่นหนึ่งคน
แม้ปัจจุบัน อิซัค จะเป็นนักเตะของลิเวอร์พูล แต่กฎของโครงการยังครอบคลุมถึงสโมสรที่เคยถือสิทธิ์นักเตะภายในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้ค่าตอบแทนจากการติดทีมชาติสวีเดนของเขาจะถูกแบ่งระหว่าง ลิเวอร์พูล และ นิวคาสเซิล
แม้ฤดูกาลแรกของ อิซัค กับลิเวอร์พูลจะไม่ราบรื่นนัก หลังเผชิญปัญหาอาการบาดเจ็บอย่างต่อเนื่อง และยิงได้เพียง 3 ประตูในพรีเมียร์ลีก แต่เจ้าตัวยังถูกเรียกติดทีมชาติสวีเดนชุดฟุตบอลโลก โดยจะประสานงานเกมรุกร่วมกับ วิคตอร์ เยอเคเรส
นอกจากนี้ นิวคาสเซิล ยังมีโอกาสรับเงินเพิ่มเติมจากนักเตะรายอื่นที่อาจติดทีมชาติ เช่น บรูโน่ กิมาไรส์, โยอัน วิสซ่า, แอนโธนี่ อีแลงก้า, แอนโธนี่ กอร์ดอน, แดน เบิร์น, ติโน่ ลิฟราเมนโต้, ลูอิส ฮอลล์ และ ฮาร์วีย์ บาร์นส์
แม้จำนวนเงินดังกล่าวอาจไม่ใช่เม็ดเงินมหาศาล แต่ในช่วงที่ นิวคาสเซิล กำลังต้องบริหารงบประมาณอย่างระมัดระวัง และมีข่าวว่าหลายสโมสรให้ความสนใจผู้เล่นหลักอย่าง ซานโดร โตนาลี่ รายได้เพิ่มเติมทุกส่วนก็ถือเป็นผลบวกสำหรับทีมอย่างมาก