คีธ ไวเนสส์ อดีตซีอีโอ เอฟเวอร์ตัน เชื่อว่า โคดี้ กัคโป จะไม่ย้ายจาก ลิเวอร์พูล ไปอยู่กับ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ในช่วงซัมเมอร์นี้ พร้อมมองว่าสไตล์การเล่นของ อันโดนี อิราโอลา จะเหมาะกับแนวรุกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ และอาจช่วยให้เจ้าตัวกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง
ท็อตแน่ม ต้องการคว้าตัว กัคโป ก่อนตลาดซื้อขายช่วงซัมเมอร์ปิดตัวลง แต่ ไวเนสส์ มองว่า ลิเวอร์พูล ยังเป็นฝ่ายกุมความได้เปรียบจากสถานการณ์สัญญาของนักเตะ และไม่เชื่อว่าดีลย้ายไปลอนดอนเหนือจะเกิดขึ้น
ไวเนสส์ กล่าวผ่านพอดแคสต์ อินไซด์ แทร็ก ของ ฟุตบอล อินไซเดอร์ ว่า
"สเปอร์สมีตลาดซื้อขายที่ยอดเยี่ยม พวกเขาเป็นหนึ่งในทีมที่ผมคิดว่าจำเป็นต้องใช้เงิน เพราะฤดูกาลที่แล้วพวกเขาเจอสถานการณ์ที่น่าหวาดเสียวมาก แต่แน่นอนว่าจนถึงตอนนี้ถือเป็นตลาดซื้อขายที่ดี"
"แต่ผมไม่คิดว่า กัคโป จะย้ายออกจากลิเวอร์พูล"
"ผมได้คุยกับแฟนบอลลิเวอร์พูลอยู่สองสามคนเกี่ยวกับเรื่องนี้ และความรู้สึกคือ แม้ฤดูกาลที่แล้วเขาจะหลุดจากความสำคัญของทีมไปบ้าง แต่ภายใต้ อิราโอลา และสไตล์การเล่นของเขา กัคโป จะเข้ากับทีมได้"
"สถานการณ์เรื่องสัญญาของ กัคโป ทำให้ลิเวอร์พูลเป็นฝ่ายถือไพ่เหนือกว่า และผมไม่คิดว่าสุดท้ายเขาจะไปลงเอยกับสเปอร์ส"
ไวเนสส์ ยังมองว่า ท็อตแน่ม ไม่ได้มีความจำเป็นต้องคว้า กัคโป มากนัก เนื่องจากยังมีตัวเลือกอื่นในตลาด และค่าตัวของนักเตะอาจไม่เหมาะกับแนวทางการเสริมทีมของพวกเขา
"ผมยังคิดว่าตอนนี้สเปอร์สไม่ได้ต้องการ กัคโป มากขนาดนั้น"
"ผมคิดว่าพวกเขามีตัวเลือกอื่น"
"นอกจากนี้ ผมคิดว่าค่าตัวของ กัคโป อาจไม่ใช่สิ่งที่สเปอร์สจำเป็นต้องจ่ายเพิ่ม เมื่อพิจารณาจากขุมกำลังที่แข็งแกร่งที่พวกเขากำลังสร้างขึ้น"
"ผมคาดว่าเขาจะยังสวมเสื้อสีแดงและลงเล่นให้ลิเวอร์พูล"
"ผมยังคาดว่าเขาจะมีฤดูกาลที่ค่อนข้างดีภายใต้ อิราโอลา เช่นกัน"
"ดังนั้นผมคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทั้งสองฝ่าย ทั้งลิเวอร์พูลและ กัคโป คือการอยู่ด้วยกันต่อไป"