จอห์น บาร์นส์ ตำนาน ลิเวอร์พูล ออกโรงสนับสนุน อันโดนี อิราโอลา ก่อนประเดิมพรีเมียร์ลีกในฐานะกุนซือหงส์ โดยย้ำว่าโค้ชชาวสเปนต้องสร้างทีมตามแนวทางของตัวเอง แทนที่จะพยายามลอกเลียนแบบฟุตบอลของ เจอร์เก้น คล็อปป์ พร้อมเรียกร้องให้แฟนบอลมอบเวลาและสนับสนุนกุนซือคนใหม่ แม้ช่วงเริ่มต้นอาจไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง
ลิเวอร์พูล กำลังเตรียมเข้าสู่ฤดูกาลใหม่หลังจบอันดับ 5 เมื่อซีซั่นที่แล้ว และไม่มีแชมป์ติดมือ ก่อนแยกทางกับ อาร์เน่อ สล็อต โดยหนึ่งในภารกิจสำคัญของ อิราโอลา คือการดึงศักยภาพของนักเตะอย่าง ฟลอเรียน เวียตซ์, อเล็กซานเดอร์ อิซัค, เจเรมี่ ฟริมปง และ มิลอส เคอร์เคซ ออกมาให้ได้มากกว่าเดิม
เมื่อถูกถามว่า อิราโอลา จะนำฟุตบอลเพรสซิ่งในแบบของ คล็อปป์ กลับมาหรือไม่ บาร์นส์ ให้สัมภาษณ์กับ ไทรบัล ฟุตบอล ว่า
"สิ่งที่ อิราโอลา ต้องทำคือนำสไตล์ของตัวเองมาสู่สโมสร เขาไม่สามารถเป็นคนอื่นได้ และถ้านี่คือตัวตนของเขาและเป็นแนวทางที่เขาต้องการเล่น นั่นก็คือสิ่งที่ควรเกิดขึ้น"
"เราต้องลืมเรื่อง เจอร์เก้น ไปก่อน แม้ว่าเราจะรักเขามากแค่ไหนก็ตาม เราจะจดจำเขาตลอดไป แต่ถ้าคุณจะใช้ชีวิตอยู่กับมรดกของ เจอร์เก้น คุณก็ลองดูสิ่งที่เกิดขึ้นกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลัง อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ออกจากทีม พวกเขาปลดทั้ง เดวิด มอยส์, หลุยส์ ฟาน กัล และ โชเซ่ มูรินโญ่ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นผู้จัดการทีมที่ดี"
"ส่วน อาร์เซน่อล หลัง เวนเกอร์ ออกไป พวกเขาปลด อูไน เอเมรี่ ก็จริง แต่จากนั้น อาร์เตต้า เข้ามา และสโมสรบอกกับเขาว่า ทำในแบบของคุณ"
"ดังนั้น อิราโอลา ไม่ได้เข้ามาเพื่อนำสไตล์ของ คล็อปป์ กลับมา เขาต้องนำสไตล์ของ อิราโอลา มาใช้ และเราต้องยอมรับเรื่องนั้น เพราะถ้าคุณกำหนดว่าผู้จัดการทีมทุกคนที่เข้ามาต้องทำเหมือน คล็อปป์ ก็จะไม่มีผู้จัดการทีมคนไหนอยู่กับ ลิเวอร์พูล ได้นาน"
บาร์นส์ ยังเตือนว่าไม่ควรรีบตัดสินกุนซือคนใหม่จากผลงานเพียงไม่กี่เกมแรก
"ถ้าจู่ๆ เราแพ้สามหรือสี่เกมแรก หรือเริ่มต้นได้ไม่ดีและไม่ได้ชนะทุกเกม เราจะพูดกันอีกหรือว่าจะต้องปลดเขา? เราต้องหยุดเรื่องแบบนั้น ไม่เช่นนั้น ลิเวอร์พูล จะลงเอยเหมือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือเหมือนที่ อาร์เซน่อล เคยเป็นก่อนจะให้เวลากับ อาร์เตต้า"
"ผมไม่สนว่า อิราโอลา จะนำสไตล์ของ คล็อปป์ กลับมาหรือไม่ เขาต้องมีสไตล์ของตัวเอง เพราะเขาคือผู้จัดการทีม เราแต่งตั้งเขาเข้ามารับผิดชอบแล้ว ดังนั้นเราต้องสนับสนุนเขา เราต้องให้ความเคารพเขามากพอ และแฟนบอลก็ต้องสนับสนุนสิ่งที่เขาต้องการทำ"