หลุยส์ ดิอาซ ดาวเตะทีมชาติโคลอมเบีย ยืนยันยังมีความสุขกับ ลิเวอร์พูล แม้มีข่าวลือย้ายทีมช่วงซัมเมอร์ โดยระบุชัดการได้อยู่กับสโมสรระดับตำนานคือความภาคภูมิใจที่สุด
ช่วงที่ผ่านมาสื่อหลายสำนักรายงานไปในทิศทางเดียวกันว่าอนาคตของ สตาร์ทีมชาติโคลอมเบีย ไม่มีความแน่นอน หลังการเจรจาเรื่องขยายสัญญาฉบับใหม่ยังไม่มีความคืบหน้า ด้วยเหตุนี้ทำให้ บาร์เซโลน่า และ อัล ฮิลาล จับตามองสถานการณ์นักเตะอย่างใกล้ชิด
อย่างไรก็ตาม ดิอาซ ยืนยันชัดเจนว่ามีความสุขดีกับ ลิเวอร์พูล และไม่ต้องการย้ายไปที่ไหนทั้งนั้น "ผมรู้สึกว่าผมกำลังผ่านช่วงเวลาที่ดีจริงๆ ผมมีความสุขมากที่อยู่ที่นี่ ได้เป็นส่วนหนึ่งของสถาบันนี้ นี่คือสโมสรที่สุดยอด และมีเพื่อนร่วมทีมชั้นยอดอยู่รายล้อมตัวผม ตั้งแต่ตอนที่ผมย้ายมาที่นี่ ผมรู้สึกภาคภูมิใจเป็นที่สุด"
"ผมพยายามทำงานหนักเพื่อสิ่งนี้มาตลอด และการได้เห็นว่าทุกวันนี้สิ่งต่างๆ กำลังดำเนินไปด้วยดีทำให้ผมภูมิใจมาก และผมมีความสุขจริงๆ เพราะนี่คือผมทำงานหนักเพื่อสิ่งนี้ แต่เราไม่ได้อะไรเลยถ้าหากไม่มีเพื่อนร่วมทีมของเรา เราคือทีมเดียวกัน"
"กองหน้า และปีกพยายามมาตลอดเพื่อช่วยยิงประตูและแอสซิสต์ สำหรับตอนนี้จำนวนตัวเลขที่ผมทำได้มันสนับสนุนสิ่งที่ผมพูด การได้ลงเล่น และทำผลงานได้ดี ได้รับการสนับสนุนจากทีมในแนวทางที่ผมเล่น แน่นอนว่ามันเป็นความสุขมากๆ" ดิอาซ กล่าว