เบอร์มิงแฮม ซิตี้ สโมสรในแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ประกาศคว้าตัว ลูอิส คูมาส กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติเวลส์ของลิเวอร์พูลมาร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล
นี่เป็นการยืมตัวครั้งที่ 2 ของดาวเตะวัย 19 ปีลูกชายของอดีตกองกลางทีมชาติเวลส์อย่าง เจสัน คูมาส หลังฤดูกาลที่แล้วเขาก็ถูกลิเวอร์พูลส่งไปยืมตัวกับสโต๊ค ในแชมเปี้ยนชิพเช่นกัน โดนฝากผลงานทำได้ 6 ประตูจาก 49 เกม
คูมาสกล่าวกับเว็บไซต์ของเบอร์มิงแฮม ซิตี้ หลังเปิดตัวกับสโมสรใหม่ว่า "สโมสรแห่งนี้ใหญ่โตขนาดไหน แฟนๆ ต่างก็หลงใหลในโปรเจ็กต์นี้มากแค่ไหน ผมได้ยินมาว่าโปรเจ็กต์นี้เป็นยังไง และหลังจากได้พูดคุยกับผู้จัดการทีมแล้ว ก็ไม่มีทางเลือกอื่นเลย ผมกำลังจะย้ายมาเบอร์มิงแฮม"
"ผมอยากให้ผู้จัดการทีมเป็นที่ต้องการตัว และผมรู้ว่าเขารู้จักผมดี มันเป็นเรื่องของการพัฒนาตัวเองและอยากพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นอยู่เสมอ แต่ผมก็มาที่นี่เพื่อพิสูจน์ตัวเอง ยิงประตู และแอสซิสต์"