เฟเดริโก้ เคียซ่า แนวรุกของลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า เคอร์ติส โจนส์ เคยสอบถามเขาเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในอิตาลี ท่ามกลางกระแสข่าวว่าแข้งเด็กปั้น "หงส์แดง" อาจย้ายไปร่วมทีมอินเตอร์ มิลาน ในช่วงซัมเมอร์นี้ ขณะที่เจ้าตัวยังเผยอีกว่า จากที่ได้ยินมา อลีสซง เบ็คเกอร์ มีแนวโน้มจะค้าแข้งในอังกฤษต่อไป
สำหรับโจนส์ ซึ่งกำลังเข้าสู่สัญญาปีสุดท้ายกับลิเวอร์พูล มีรายงานจาก ลิเวอร์พูล เอคโค่ ว่าการเจรจาสัญญาฉบับใหม่ยังไม่มีความคืบหน้า เนื่องจากเจ้าตัวต้องการโอกาสลงสนามมากกว่าที่ได้รับในปัจจุบัน
มิดฟิลด์วัย 25 ปี ถือเป็นนักเตะท้องถิ่นคนสุดท้ายในทีมชุดใหญ่ของลิเวอร์พูล ถ้าไม่นับดาวรุ่งอย่าง เจย์เดน แดนส์ และกำลังได้รับความสนใจจาก อินเตอร์ มิลาน
เมื่อถูกถามถึงเรื่องนี้ เคียซ่าให้สัมภาษณ์กับ ลา กัซเซตต้า เดลโล สปอร์ต ว่า
"สิ่งเดียวที่เขา (โจนส์) ถามผมคือ ชีวิตในอิตาลีเป็นอย่างไร"
"ผมก็บอกเขาว่ามันยอดเยี่ยม อากาศก็ดีกว่าที่ลิเวอร์พูล แม้ว่าที่นั่นจะเป็นสถานที่ที่พิเศษมากก็ตาม"
"ในแง่เทคนิค โจนส์เป็นนักเตะที่เก่งมาก ถ้าอินเตอร์กำลังคิดจะเซ็นเขา ผมว่าพวกเขาคิดถูกแล้ว"
ขณะที่ อลีสซง ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีม ก็กำลังมีข่าวเชื่อมโยงกับ ยูเวนตุส หลังมีรายงานว่าได้มีการพูดคุยเบื้องต้นเกี่ยวกับการย้ายทีม
เคียซ่ากล่าวถึงนายด่านทีมชาติบราซิลว่า
"เท่าที่ผมได้ยินมา เขาจะอยู่ที่อังกฤษต่อ จากนั้นก็คงต้องรอดูกัน"
"เรากำลังพูดถึงหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุด 5 คนของโลก"
"เขาเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยม คว้าแชมป์มาหมดแล้ว และเป็นคนที่สร้างความแตกต่างได้ทั้งในสนามและในห้องแต่งตัว"
ปัจจุบัน ลิเวอร์พูลกำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลังมีข่าวว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์, อิบราฮิมา โกนาเต้ และ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ต่างเตรียมอำลาสโมสร
หากต้องเสียทั้งโจนส์และอลีสซงเพิ่มเติม ก็จะเป็นโจทย์ใหญ่ของกุนซือคนใหม่อย่าง อันโดนี่ อิราโอลา ที่กำลังจะเข้ามารับงานคุมทัพ "หงส์แดง" ในฤดูกาลหน้า