อันโตนี่ ปีกสตาร์ดังเรอัล เบติส เผยความจริงว่าตนเกือบได้ย้ายไปเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล โดยตอนนั้นได้รับข้อเสนอจาก "หงส์แดง" และได้รับการติดต่อโดยตรงจาก เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันเลยทีเดียว แต่สุดท้ายเลือกตาม เอริค เทน ฮาก ไปอยู่กับ แมนยูไนเต็ด แทน
ดาวเตะชาวบราซิเลียนทำผลงานได้อย่างโดดเด่นมากๆ ตอนที่เล่นให้ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทำให้ทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ได้ยื่นข้อเสนอให้พิจารณา แต่สุดท้ายเจ้าตัวเลือกที่จะกลับไปร่วมงานกับ เอริค เทน ฮาก ที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ช่วงซัมเมอร์ปี 2022
อันโตนี่ ซึ่งย้ายไปอยู่กับ "ปีศาจแดง" ด้วยค่าตัวมหาศาล 95 ล้านยูโร (ราว 3,705 ล้านบาท) แต่ล้มเหลวไม่เป็นท่า ก่อนจะย้ายไปเล่นให้ เรอัล เบติส แบบถาวรเมื่อปี 2025 ได้เปิดเผยว่า
"ตอนที่ผมกำลังจะย้ายไปเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมก็มีข้อเสนอจากลิเวอร์พูลอยู่บนโต๊ะเช่นกัน ซึ่งเป็นข้อเสนอที่มาจาก เจอร์เก้น คล็อปป์ โดยตรง และมันก็เป็นข้อเสนอที่ดีมากด้วย"
"ตอนนั้น (โมฮาเหม็ด) ซาลาห์ กำลังเจรจาเรื่องแยกทางกับสโมสร แต่สุดท้ายเขาก็อยู่กับทีมต่อไป จากนั้น เอริค เทน ฮาก ก็โทรหาผม และชื่อเสียงของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็มีอิทธิพลอย่างมากในการตัดสินใจ" อันโตนี่ ระบุ