บาการี่ ซาญ่า อดีตกองหลัง อาร์เซนอล ออกโรงเตือน บรัดเลย์ บาร์กโกล่า ปีกทีมชาติฝรั่งเศส ว่าการย้ายจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง มาร่วมทีม ลิเวอร์พูล ในเวลานี้อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเส้นทางอาชีพของเขา
ลิเวอร์พูล ใกล้ปิดดีลคว้าตัว บาร์กโกล่า ด้วยค่าตัวที่อาจเพิ่มขึ้นถึง 120 ล้านปอนด์ โดยมีรายงานว่าแข้งวัย 23 ปี เตรียมเข้ารับการตรวจร่างกาย และเหลือเพียงรายละเอียดเล็กน้อยก่อนการย้ายทีมจะเสร็จสมบูรณ์
อย่างไรก็ตาม ซาญ่า มองว่า บาร์กโกล่า ควรพิจารณาให้รอบคอบ หลังประสบความสำเร็จอย่างมากกับ เปแอสเช ขณะที่ ลิเวอร์พูล ยังคงอยู่ในช่วงฟื้นตัวจากฤดูกาลที่น่าผิดหวัง
ซาญ่า กล่าวว่า "ลิเวอร์พูลไม่ได้มีฤดูกาลที่ดีที่สุดเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่ามันเกิดจากหลายเหตุผล"
"สำหรับเขา การย้ายไปร่วมทีมในตอนนี้ ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับอาชีพ โดยเฉพาะหลังจากที่เขาประสบความสำเร็จอย่างมากกับ ปารีส"
"ลิเวอร์พูลเป็นหนึ่งในสโมสรที่สำคัญและได้รับความเคารพมากที่สุดในอังกฤษ การได้เล่นให้พวกเขาเป็นสิ่งที่พิเศษ แต่ทีมดูเหมือนกำลังป่วยอยู่เล็กน้อย และกำลังฟื้นตัวจากฤดูกาลที่ผ่านมา"
"พวกเขาจะกลับไปสู่จุดที่ดีที่สุดได้ แต่ผมไม่แน่ใจว่าการย้ายทีมในตอนนี้จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ บาร์กโกล่า"
สำหรับ บาร์กโกล่า ประสบความสำเร็จอย่างมากกับ เปแอสเช โดยคว้าแชมป์ลีก เอิง 3 สมัย, ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2 สมัย, เฟรนช์ คัพ 2 สมัย รวมถึงยูฟ่า ซูเปอร์คัพ และฟีฟ่า อินเตอร์คอนติเนนตัล คัพ
อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูล ยังคงต้องการแนวรุกคนใหม่เข้ามาทดแทน โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และด้วยดีลของ บาร์กโกล่า ที่ใกล้เสร็จสมบูรณ์เต็มที คำเตือนของ ซาญ่า อาจไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจของปีกทีมชาติฝรั่งเศสได้